งานแห่เทียนปีนี้ เน้นonline จึงต้องโยง เทียน-แสง-ศาสนา-ภูมิปัญญา


2021-06-03 14:03

จำนวนครั้งที่อ่าน : 77

งานเทียนปีนี้ แม้จะมีโควิด ก็เชื่อว่า ด้วยการเป็นเมืองนักปรัชญ์ จะสามารถ ระดมความคิด สร้างสรรค์งานให้ สอดคล้องกับสถานการณ์ ได้ อย่างลงตัว เพราะ อุบลมีจุเด่นที่ เทียน-แสง-ศาสนา-ภูิมิปัญญา

ในแผนงานเที่ยนพรรษา ปีนี้ มีเรือง "ประดับเมือง"อบจ+เทศบาลนคร เป็นผู้รับผิดชอบ ผมว่านี่คือจุดเด่นของงานเป็น "เมืองแห่งเทียน+แสง"

การศึกาาวิจัย ของTceb (สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ได้ชี้ว่า อุบล คือ เมืองแห่งแสง- ศาสนา- เทียน- ภูมิปัญญา

แสง หากตกแต่งเมืองให้ยิ่งใหญ่ นี่คือ จุดเด่น ที่ต้องไม่มองข้าม และจะเป็นจุดเปลี่ยนงานเที่ยนอุบล อีกเรื่องหนึ่ง และจะเป็นจุดสำคัญ เทียน + แสง

เทียนคือ ตำนาน

ศาสนา คือ ความเป็นตัวตนของอุบล

ภูมิปัญญา นั้นคุณค่าของ เล่าเผ่า เชื้อสายคนอุบล

แสง คือสิ่งที่ใคร ก็ ยอมรับ ว่า อุบลคือเมืองแสงแรด ตลอดทั้งปี

ที่ผ่านมาอุบลเราแตกต่างที่ใครก็เลียนแบบไม่ได้ นั่นคือ การเอาแสงมาเติมเต็ม งานประเพณีแห่เทียนพรรษา " การแห่เทียนกลางคืน " เป็นจังหวัดแรกจังหวัดเดียวที่มี


8columns ให้บริการเว็บไซต์ สมัยใหม่ แบบ Responsive แสดงผลได้ บนอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมระบบแก้ไขข้อมูล ที่ใช้งานง่าย แก้ไขข้อมูล ได้โดยตรง ผ่านหน้าเว็บ เห็นผลการเปลี่ยนแปลง ได้ทันที สามารถดูแลเว็บไซต์ได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งโปรแกรมเมอร์ รองรับการ ปรับแต่ง SEO ช่วยให้เว็บไซต์ ค้นเจอใน Google!