พิธีเปิดปล่อยตัว ปั่นจักรยานทัวริ่งทางไกล “อุบลแคมป์ปิ้งทัวริ่งไทยแลนด์ ครั้งที่ 4”


2019-10-11 18:12

จำนวนครั้งที่อ่าน : 89

วันที่ 12 ตุลาคม 2562 ณ บริเวณหน้าศาลหลักเมืองจังหวัดอุบลราชธานี หอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดงาน พิธีเปิดปล่อยตัว โครงการปั่นจักรยานทัวริ่งทางไกล “อุบลแคมป์ปิ้งทัวริ่งไทยแลนด์ ครั้งที่ 4” โดยมี นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีเปิด โดย นายนิมิต สิทธิไตรย์ ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวต้อนรับ และมี นายมงคล จุลทัศน์ ประธานคณะทำงาน และรองประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์

ผู้แทนเทศบาลอุบลราชธานี ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวอุบลราชธานีแห่งประเทศไทย ประธานชมรมกีฬาจักรยานจังหวัดอุบลราชธานี ประธานกลุ่มจักรยานทัวริ่ง Thailand และคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน ให้เกียรติร่วมพิธีเปิด

เส้นทางปั่น เริ่มต้นจากศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ไปยังอุทยานแห่งชาติผาแต้ม วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว และเขื่อนสิรินธร ระยะทางปั่น 3 วัน 2 คืน ระยะทางรวม 250 กิโลเมตร โดยมี นักปั่นจักยานร่วมกิจกรรม จำนวน 464 คน

ด้วยหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ได้ริเริ่มจัดกิจกรรมทางด้านการท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ เพื่อเป็นกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดอุบลราชธานี หอการค้าจังหวัดอุบลราชธานีได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และเป็นการส่งเสริมให้ทุกคนใช้จักรยานเป็นพาหนะเพื่อลดมลพิษทางอากาศ ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวเชิงกีฬาเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่หอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี คาดหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งภายในจังหวัดและจากทั่วประเทศ ให้เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดรายได้หมุนเวียน ตามแผนยุทธศาสตร์จังหวัด และแนวนโยบายประชารัฐ

ซึ่งในปัจจุบัน กิจกรรมปั่นจักรยานทัวริ่งทางไกลเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่คนทุกเพศ ทุกวัยสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมได้ และเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีสุขภาพร่างการที่แข็งแรง และเป็นการลดการใช้เชื้อเพลิง ลดโลกร้อนอีกด้วย

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนในการจัดโครงการในครั้งนี้

จังหวัดอุบลราชธานี, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), อุทยานแห่งชาติผาแต้ม, การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.), วินสิตา (VINCITA), ห้างทองเต็กเซ่งฮวด, บริษัท มงคลคาร์เซ็นเตอร์ จำกัด, เชฟโรเลตเจริญชัย, คูโบต้าเจริญชัย, กล้องวงจรปิด วาตาชิอุบลราชธานี, อุบลเซอร์วิส 1997, ต้องเจริญยนต์ รถมือสอง, ก้านเจริญยนต์ รถยนต์มือสอง, แสงเจริญ ซาวด์ แอนด์ มอเตอร์สปอร์ต, บริษัท ยงสงวนกรุ๊ป จำกัด, บริษัท ซันเนอจิสท์ จำกัด, บริษัท บิ๊กบาย จำกัด , ตลาดหนองบัว, บริษัท ช,รุ่งเรือง 149จำกัด และศูนย์การค้าอุบลสแควร์


หอการค้า จังหวัดอุบลราชธานี ก่อตั้งเมื่อ 2529 ทำหน้าที่ เป็นองค์กรภาคเอกชน ที่ให้คำปรึกษาด้านเศรษฐกิจ แก่ภาครัฐ ในรูปแบบ กรอ.จังหวัด และมีหน้าที่ สื่อสาร ส่งข่าว ให้สมาชิก ทราบความเคลื่อนไหว ภาวะข้อมูล เศรษฐกิจ ของ จังหวัดอุบลราชธานี บริหารงาน ด้วย นโยบายการพัฒนา สมัยใหม่ หากต้องการ ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงาน หอการค้า โทร. 045-243603