ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่พายุระดับ 3 คาจิกิ (KAJIKI) ส่งผลน้ำท่วม อุบลฯ


2019-09-01 08:46

จำนวนครั้งที่อ่าน : 102

สรุปลักษณะอากาศวันนี้ (3 ก.ย.)

ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่พายุระดับ 3 คาจิกิ (KAJIKI) บริเวณประเทศเวียดนาม ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมาก กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดมุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

อนึ่ง เมื่อเวลา 01.00 น. ของวันนี้ พายุระดับ 3 คาจิกิ (KAJIKI) มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ ละติจูด 16.6 องศาเหนือ ลองจิจูด 107.6 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

น้ำท่วม อุบลฯ ปิดถนนอีก1เส้นทาง บริเวณถนนแจ้งสนิท บ้านกอก อ.เขื่องใน

แขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 ขอแจ้งให้ทราบถึงสถานการณ์น้ำท่วมทางหลวงหมายเลข 23 (แจ้งสนิท) ช่วง กม.223+500- กม.225+500 ทั้งฝั่งขาเข้าที่มาจาก จ.ยโสธร และฝั่งขาออกที่มาจาก จ.อุบลราชธานี ซึ่งจุดดังกล่าวออกมาจาก อ.เขื่องใน ไปทาง จ.ยโสธร ประมาณ 15 กม. (บริเวณบ้านกอก) น้ำได้เริ่มเอ่อท่วมขึ้นเรื่อยๆ แขวงได้ จนท.เข้าอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่รถที่ผ่านไปมา จนกระทั่งระดับน้ำได้ท่วมสูงมากขึ้นจนรถไม่สามารถผ่านได้ จนท.จึงได้ขอปิดเส้นทางไม่ให้รถผ่าน โดยจัดให้รถใช้เส้นทางเลี่ยง ตามแผนที่แผนผังที่แนบ โดยมี จนท.ประจำตามจุดแยกต่างๆเพื่อคอยบอกทางให้ผู้ขับขี่ ซึ่งแขวงได้ทำการปิดเส้นทางช่วงน้ำท่วมดังกล่าวเมื่อเวลา 00.20 น.

ที่มา : สวท.อุบลราชธานี แฟนเพจ


8columns ให้บริการเว็บไซต์ สมัยใหม่ แบบ Responsive แสดงผลได้ บนอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมระบบแก้ไขข้อมูล ที่ใช้งานง่าย แก้ไขข้อมูล ได้โดยตรง ผ่านหน้าเว็บ เห็นผลการเปลี่ยนแปลง ได้ทันที สามารถดูแลเว็บไซต์ได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งโปรแกรมเมอร์ รองรับการ ปรับแต่ง SEO ช่วยให้เว็บไซต์ ค้นเจอใน Google!