ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่พายุระดับ 3 คาจิกิ (KAJIKI) ส่งผลน้ำท่วม อุบลฯ


2019-09-01 08:46

จำนวนครั้งที่อ่าน : 53

สรุปลักษณะอากาศวันนี้ (3 ก.ย.)

ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่พายุระดับ 3 คาจิกิ (KAJIKI) บริเวณประเทศเวียดนาม ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมาก กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดมุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

อนึ่ง เมื่อเวลา 01.00 น. ของวันนี้ พายุระดับ 3 คาจิกิ (KAJIKI) มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ ละติจูด 16.6 องศาเหนือ ลองจิจูด 107.6 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

น้ำท่วม อุบลฯ ปิดถนนอีก1เส้นทาง บริเวณถนนแจ้งสนิท บ้านกอก อ.เขื่องใน

แขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 ขอแจ้งให้ทราบถึงสถานการณ์น้ำท่วมทางหลวงหมายเลข 23 (แจ้งสนิท) ช่วง กม.223+500- กม.225+500 ทั้งฝั่งขาเข้าที่มาจาก จ.ยโสธร และฝั่งขาออกที่มาจาก จ.อุบลราชธานี ซึ่งจุดดังกล่าวออกมาจาก อ.เขื่องใน ไปทาง จ.ยโสธร ประมาณ 15 กม. (บริเวณบ้านกอก) น้ำได้เริ่มเอ่อท่วมขึ้นเรื่อยๆ แขวงได้ จนท.เข้าอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่รถที่ผ่านไปมา จนกระทั่งระดับน้ำได้ท่วมสูงมากขึ้นจนรถไม่สามารถผ่านได้ จนท.จึงได้ขอปิดเส้นทางไม่ให้รถผ่าน โดยจัดให้รถใช้เส้นทางเลี่ยง ตามแผนที่แผนผังที่แนบ โดยมี จนท.ประจำตามจุดแยกต่างๆเพื่อคอยบอกทางให้ผู้ขับขี่ ซึ่งแขวงได้ทำการปิดเส้นทางช่วงน้ำท่วมดังกล่าวเมื่อเวลา 00.20 น.

ที่มา : สวท.อุบลราชธานี แฟนเพจ


หอการค้า จังหวัดอุบลราชธานี ก่อตั้งเมื่อ 2529 ทำหน้าที่ เป็นองค์กรภาคเอกชน ที่ให้คำปรึกษาด้านเศรษฐกิจ แก่ภาครัฐ ในรูปแบบ กรอ.จังหวัด และมีหน้าที่ สื่อสาร ส่งข่าว ให้สมาชิก ทราบความเคลื่อนไหว ภาวะข้อมูล เศรษฐกิจ ของ จังหวัดอุบลราชธานี บริหารงาน ด้วย นโยบายการพัฒนา สมัยใหม่ หากต้องการ ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงาน หอการค้า โทร. 045-243603