งานและทำบุญเททองหล่อรูปเสมือนสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (ติสฺโส อ้วน)


2019-08-15 11:37

จำนวนครั้งที่อ่าน : 147

วันที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 07.30-10.00 น. ณ โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี หอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี นำโดย นายนิมิต สิทธไตรย์ ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมงานและทำบุญเททองหล่อรูปเสมือนสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (ติสฺโส อ้วน) เนื่องในวาระ 72 ปี ของโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์

เนื่องในวาระ 72 ปี ของโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูบูชาที่สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (ติสฺโส อ้วน) ท่านได้มอบที่ดินและตั้งชื่อโรงพยาบาลให้ จึงได้โครงการจัดสร้างรูปเหมือนความสูงขนาด 2.99 ม. ในการรำลึก 152 ปี ชาตกาล ปฐมสังฆนายก ผู้บุกเบิกการศึกษาไทยในภาคอีสานปราชญ์แห่งเมืองอุบล โดยกำหนดพิธีเททองหล่อรูปเสมือนสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (ติสฺโส อ้วน) ในวันนี้ โดยมีพระธรรมธัชมุนี เจ้าคณะภาค 10 วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร เป็นประธานสงฆ์ โดยมี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธี และโดยนายประภาส อุครานันท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดงาน และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีฯ อย่างพร้อมเพรียง


8columns ให้บริการเว็บไซต์ สมัยใหม่ แบบ Responsive แสดงผลได้ บนอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมระบบแก้ไขข้อมูล ที่ใช้งานง่าย แก้ไขข้อมูล ได้โดยตรง ผ่านหน้าเว็บ เห็นผลการเปลี่ยนแปลง ได้ทันที สามารถดูแลเว็บไซต์ได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งโปรแกรมเมอร์ รองรับการ ปรับแต่ง SEO ช่วยให้เว็บไซต์ ค้นเจอใน Google!