งานและทำบุญเททองหล่อรูปเสมือนสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (ติสฺโส อ้วน)


2019-08-15 11:37

จำนวนครั้งที่อ่าน : 89

วันที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 07.30-10.00 น. ณ โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี หอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี นำโดย นายนิมิต สิทธไตรย์ ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมงานและทำบุญเททองหล่อรูปเสมือนสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (ติสฺโส อ้วน) เนื่องในวาระ 72 ปี ของโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์

เนื่องในวาระ 72 ปี ของโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูบูชาที่สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (ติสฺโส อ้วน) ท่านได้มอบที่ดินและตั้งชื่อโรงพยาบาลให้ จึงได้โครงการจัดสร้างรูปเหมือนความสูงขนาด 2.99 ม. ในการรำลึก 152 ปี ชาตกาล ปฐมสังฆนายก ผู้บุกเบิกการศึกษาไทยในภาคอีสานปราชญ์แห่งเมืองอุบล โดยกำหนดพิธีเททองหล่อรูปเสมือนสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (ติสฺโส อ้วน) ในวันนี้ โดยมีพระธรรมธัชมุนี เจ้าคณะภาค 10 วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร เป็นประธานสงฆ์ โดยมี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธี และโดยนายประภาส อุครานันท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดงาน และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีฯ อย่างพร้อมเพรียง


หอการค้า จังหวัดอุบลราชธานี ก่อตั้งเมื่อ 2529 ทำหน้าที่ เป็นองค์กรภาคเอกชน ที่ให้คำปรึกษาด้านเศรษฐกิจ แก่ภาครัฐ ในรูปแบบ กรอ.จังหวัด และมีหน้าที่ สื่อสาร ส่งข่าว ให้สมาชิก ทราบความเคลื่อนไหว ภาวะข้อมูล เศรษฐกิจ ของ จังหวัดอุบลราชธานี บริหารงาน ด้วย นโยบายการพัฒนา สมัยใหม่ หากต้องการ ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงาน หอการค้า โทร. 045-243603