หอการค้าตั้งคณะทำงานลุย ปลุกเมืองโขงเจียม


2019-06-11 07:33

จำนวนครั้งที่อ่าน : 74

หอการค้าตั้งคณะทำงานลุย ปลุกเมืองโขงเจียม เทียบชั้น เมืองปาย เชียงคาน "ลอยโคม & รับตะวัน"..คือจุดเด่น

คุณสมบัติของสินค้า

image

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur.

ด้วย ข้อสรุป ที่ชัดเจน ว่า การฟื้นฟูเศรษฐกิจอุบล ต้องนำการท่องเที่ยว และ อาหารพื้นเมือง อร่อย หลากหลาย....มาเป็นยุทธศาสตร์ที่สำคัญ

หอการค้าเร่งเห็นว่า อุบลมีข้อได้เปรียบ โดยมีแหล่งท่องเที่ยว และมีชัยภูมิ ของเมือง ที่โดดเด่น จึงเลือก ที่จะยกระดับ เมืองโขงเจียม เป็นเมืองน่าเที่ยว ห้ามพลาด โดยตั้งเป้า ให้เป็นเมือง สำคัญ ที่ทุกปี ช่วงปลายฝนต้นหนาว เข้าปีใหม่ คนทั่วประเทศทั่วโลก จะมารวมกันที่ เมืองโขงเจียม

โดยมีประเด็น ประเพณีที่สำคัญ คือ ลอยโคม ปล่อยทุกข์โศก ไปกลับลำน้ำโขง ในช่วงสงครามปีเก่า และรับตะวัน แสงใหม่ เบิกฤกษ์ รับโชคชัย ก่อนใครในสยาม เป็นจุดขายสำคัญ ที่ เป็นหนึ่งเดียว ในประเทศ พร้อมจะพัฒนา ให้โขงเจียม เป็น Happy Valley เป็น smart tourism

หอการค้า ได้ตั้งคณะทำงาน ที่จะเข้าประสาน กับส่วนราชการ องค์กรท้องถิ่น พ่อค้าประชาชน ของของเมืองโขงเจียม โดยตั้งเป้าสำเร็จ ในปลายปีนี้ ลอยโคมปล่อยทุกข์โศก ที่แม่น้ำโขง ในวันที่ 31 ธันวาคม 2562 และรับแสงตะวัน เบิกฤกษ์เอาชัย ในวันที่ 1 มกราคม 2563 และจะถือเป็นประเพณี ปล่อยโคม และ รับตะวัน เป็นประเพณีสำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี และเชื่อว่า ประเพณีนี้ จะเป็นหนึ่งเดียว ของประเทศ เป็นจุดขาย ให้คนทั้งประเทศ และคนทั้งโลก มาเยือนโขงเจียม

ช่วงส่งท้ายปีเก่า และต้อนรับปีใหม่เชื่อว่า บรรยากาศ หลังฝน และฤดูหนาว อำเภอโขงเจียม จะเป็นเหมือนเป็นเมือง ที่น่าเที่ยวที่สุด อากาศดี บรรยากาศดี อาหารดี และผู้คนน่ารัก

เมืองโขงเจียม จะเป็น เมืองคู่ เขมราฐ ที่โดดเด่น ช่วง ปลายฝนต้นหนาว " เมืองที่ห้ามพลาด (เวลาทีน่าเที่ยว คือ ตุลาคม -กุมภาพันธ์ )

เขมรามฐ เที่ยวช่วง.เข้าพรรษา และตลอดทั้งปี มีถนนคนเดินสไตร์.... เขมราฐธานี

โขงเจียม มาเที่ยว ช่วง ตุลาคมถึง.กุมภาพันธ์

น้ำยืน.....เมืองผลไม้ มาเที่ยว ช่วง พค.มิถุนายน

อุบลราชธานี มาได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ.........ราชธานีแห่งความอร่อย

จากการประชุม เมื่อวาน ceo ด้านเศรษฐกิจ digital จำนวน 53 คน มาดูงานอุบล.(7-9 มิย) ให้คำแนะนำฟันธง การฟื้นเศรษฐกิจ อุบล ต้องปลุกดึงจุดแข็ง นั่นคือ ท่องเที่ยว และอาหาร

ซึ่ง ตรงกัน กับแนวคิด หอการค้า

ที่ผลักดัน โขงเจียม เป็นเมืองน่ามาที่สุด ของอิสานใต้ และโครงการชวนเกินข้าวนอกบ้านริมมูล เดือนละครั้ง ( ริมมูลเขตเทศบาลนคร)

ปลายฝนต้นหนาว เมืองที่น่ามาที่สุด ของอิสานใต้ คือ โขงเจียม อาหาปลา ที่สด สุดยอดที่โขงเจียม

ผมเห็นภาพชัด อำเภอน่าเที่ยว ตามกอบแนวทาง สร้างจุดเด่น (อุบลราชธานี)

เขมราฐ เมืองวัฒนธรรม ถนนคนเดิน เที่ยวได้ทั้งปี

พิบูล ..สงกรานต์อิสาน และเมืองซาลาเปา

น้ำยืน เมืองผลไม้

โขงเจียม เมืองลอยโคม รับตะวัน อาหารอร่อย ซด แซบ นัว

เมืองโขงเจียมมีครบ จบที่เมืองเดียว เมืองนี้มีครบทุกหม่อง หม่องกิน หม่องเที่ยว หม่องพัก หม่องซื้อของฝาก


8columns ให้บริการเว็บไซต์ สมัยใหม่ แบบ Responsive แสดงผลได้ บนอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมระบบแก้ไขข้อมูล ที่ใช้งานง่าย แก้ไขข้อมูล ได้โดยตรง ผ่านหน้าเว็บ เห็นผลการเปลี่ยนแปลง ได้ทันที สามารถดูแลเว็บไซต์ได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งโปรแกรมเมอร์ รองรับการ ปรับแต่ง SEO ช่วยให้เว็บไซต์ ค้นเจอใน Google!