7 สิ่งมหัศจรรย์ ที่ไม่ควรพลาด กับ งานสงกรานต์ ที่ ICON SIAM


2019-04-17 20:11

จำนวนครั้งที่อ่าน : 177

สงกรานต์นี้ ใครที่ กำลังวางแผนเที่ยว หาที่เช็คอินสงกรานต์ ในกรุงเทพฯ เราอยากจะชวนคุณ มาที่งานนี้ "ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์" ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน 2562 ไอคอนสยาม จับมือ กับ เหล่าพันธมิตร และ ผู้สนับสนุน ร่วมกันจัดงานฉลอง เทศกาล สงกรานต์ปีใหม่ไทย อย่างยิ่งใหญ่

1. วัฒนธรรม 4 สมัย สุดอลังการ

ความมหัศจรรย์แรก คือเราจะเหมือนย้อนเวลาสู่ยุคอดีตอันรุ่งเรืองแห่งดินแดนสุวรรณภูมิ โดยทาง ICONSIAM ได้เนรมิตพื้นที่รวมกว่า 750,000 ตร.มให้เป็นเมืองโบราณ ย้อนรำลึกมนตร์เสน่ห์แห่งประวัติศาสตร์ไทย 4 สมัยอย่าง กรุงสุโขทัย, กรุงศรีอยุธยา, กรุงธนบุรี และกรุงรัตนโกสินทร์ โดยเน้นความงดงาม สีสัน และความหลากหลายของประเพณีวัฒนธรรมไทยในแต่ละยุคมาไว้ที่งานนี้ พร้อมด้วยการแสดงชุดพิเศษ “มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” เปิดตัวงานอย่างยิ่งใหญ่งดงามตระการตา เรียกว่ารวมความอลังการมาไว้ครบทุกยุคสมัยกันเลยทีเดียว

2. เล่นน้ำสงกรานต์ ให้สนุกสุดเหวี่ยง กับ คอนเสิร์ต จาก ศิลปินชื่อดัง

เสียงเพลงกับความสนุกเป็นของคู่กัน! งานนี้ ICONSIAM จัดเต็ม ยกขบวนศิลปินชื่อดังมาสร้างความคึกคัก อาทิ นนท์ ธนนท์ และดา เอ็นโดรฟิน รวมทั้งนักร้องเสียงดีอย่างปิ่น พรชนก หรือปิ่น เดอะสตาร์ หน้ากากมโนราห์ ที่เพิ่งคว้าตำแหน่งรองแชมป์ The Mask Line Thai มาหมาดๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น!! เรายังจะได้สนุกสนานกับการเล่นน้ำสงกรานต์กับเหล่าบรรดา Cute boys ริมสายน้ำเจ้าพระยากันอีกด้วย

สถานที่ : บริเวณ River Park วันที่ 11 เมษายน เล่นน้ำสงกรานต์ตั้งแต่เวลา 19.00 – 22.00น. และวันที่ 12-15 เมษายน เล่นน้ำสงกรานต์ตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. และรับชมคอนเสิร์ตวันที่ 12 – 14 เมษายนได้ตั้งแต่เวลา 20.15 น. เป็นต้นไป และวันที่ 15 เมษายนเวลา 17.30 น.

3. ชมโฉม นางสงกรานต์ ระดับนางเอก แถวหน้า ของ เมืองไทย

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด คือการตื่นตาตื่นใจไปกับ ขบวนแห่ไอคอนสยามสงกรานต์นฤมิต จำลองขบวนแห่วัฒนธรรมราชประเพณี 4 สมัย สุโขทัย อยุธยา ธนบุรี รัตนโกสินทร์สุดอลังการ โดยขบวนสวยงามตระการตา วันที่ 11 เม.ย. นำโดยนางเอกระดับแถวหน้าของประเทศ แอน ทองประสม ส่วนวันที่ 12 เม.ย. นำขบวนโดยแต้ว ณัฐพร (ยุคสุขโขทัย) วันที่ 13 เม.ย. พบกับนุ่น วรนุช (ยุคอยุธยา),วันที่ 14 เป็นมิ้นท์ ชาลิดา (ยุคธนบุรี) และวันสุดท้าย 15 เม.ย. เป็นนางสงกรานต์ตัวแทนยุครัตนโกสินทร์ ออน พัชรวรรณ (รองนางสาวไทยปี 2014)ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสัน โดยสวมบท 'นางทุงษะเทวี' นางสงกรานต์ประจำปี ด้วยการทรงเครื่องในแต่ละยุค งดงามด้วยการออกแบบอาภรณ์ทั้ง 4 ยุคจากศิลปินชื่อดังด้านความเป็นไทย ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะมีโอกาสได้เห็นนางเอกชื่อดังของเมืองไทยมาในลุคนางสงกรานต์ยุคโบราณแบบนี้ งานนี้แต่ละคนจะสวยจับใจขนาดไหน ต้องตามไปชมกันให้เห็นกับตา

4. เสริมสร้าง สิริมงคล รับปีใหม่ไทย กับการสรงน้ำ พระพุทธรูป 4 สมัย

สำหรับใครที่อยากเสริมสิริมงคล เฮงๆ ปังๆ ต้อนรับปีใหม่ไทย ICONSIAM จัดกิจกรรมไฮไลท์อย่าง “สุขสมหวัง” ให้ทุกคนได้ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง 4 สมัย พระพุทธชินสีห์ พระคู่เมืองสมัยสุโขทัย, พระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญบรมไตรโลกนาถ พระพุทธรูปศิลปกรรมสมัยกรุงศรีอยุธยา, พระพุทธธรรมวิเชษฐศาสดา สมัยกรุงธนบุรี และพระสยามเทวาธิราชแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานได้สรงน้ำขอพร เสริมสิริมงคล รับปีใหม่ไทย ซึ่งงานนี้ก็มีเหล่าเซเลบริตี้ที่มาในชุดไทย อาทิ เกล็ดดาว พานิชสมัย, ม.ร.ว. จันทรลดา ยุคล, กุณฑิณี ไกรฤกษ์, เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี มาร่วมทำกิจกรรมสรงน้ำพระกันด้วย

5. สัมผัส ประสบการณ์ แบบไทยๆ เต็มรูปแบบ

ใครอยากสัมผัสประสบการณ์แบบไทยๆ เต็มรูปแบบ มาเดินเที่ยวงานสงกรานต์ที่ ICONSIAM รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะงานนี้เค้ารวบรวมทั้งอาหาร, กิจกรรม workshop ต่างๆ อาทิ ทำพัดบุหงา ทำน้ำอบไทย เพ้นท์เสื้อลายไทย แกะสลักผักผลไม้ และร่วมแต่งกายชุดไทยฉายภาพย้อนยุค โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งหากใครอยากเข้าถึงงานจริงๆ แนะนำให้ใส่ชุดไทยมาร่วมงานกัน นอกจากจะได้ถ่ายรูปเก๋ๆ เป็นที่ระลึกแล้ว ยังจะได้ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยไปในตัวอีกด้วย

สถานที่ : เจริญนครฮอลล์ ชั้น M ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน เวลา 12.00 – 22.00 น.

นอกจากนี้ เราจะได้ร่วมชมนิทรรศการให้ความรู้เรื่องประเพณีสงกรานต์ และการแสดงทางวัฒนธรรมทั้ง 4 ภาค เช่น การแสดงสงกรานต์บานชื่น รื่นเริงหรรษา ฉ่ำอุราทั่วไทย, การแสดงฟ้อนสาวไหม กลองสะบัดชัยของภาคเหนือ, นาฏศิลป์ภาคใต้อย่างโนรา, การแสดงพื้นบ้านภาคอีสานอย่างเซิ้งตังหวาย รวมทั้งนาฏศิลป์ไทยที่หาชมได้ยากอย่าง “ระบำวิชนี” เป็นต้น

6. ช้อป ชิม ชิล ที่ “สุขสยาม” มหัศจรรย์ แห่ง ตลาดน้ำ 4 ภาค

สายกินที่ชอบตะลุยชิมของอร่อย ต้องไม่พลาดไปเช็คอินที่ เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ที่มีการจำลองตลาดน้ำ 4 ภาคมาไว้ใจกลางเมือง งานนี้จัดเต็มความอร่อยครบรสกับร้านอาหารคาวหวาน ที่ “สุขสยามคัดสรร” ครบ 4 ภาคทั่วไทย ท่ามกลางบรรยากาศตลาดน้ำที่มีเสน่ห์ มีทั้งร้านค้าและเรือขายของกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวห่อใบบัว, กระเพาะปลา, ขนมไทยๆ อย่างตะโก้ ฯลฯ อิ่มแล้วไปช้อปต่อกันที่โซน “สุขสร้างสรรค์” ช้อปงานหัตถศิลป์ของไทย โดยฝีมือช่างศิลป์ร่วมสมัย ใครอยากมาช้อป ชิม ชิลในบรรยากาศแบบไทยๆ ช่วงสงกรานต์นี้ แวะมาที่เมืองสุขสยาม ชั้น G ICONSIAM กันได้เลย!

สถานที่ : เมืองสุขสยาม ชั้น G ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน เวลา 10.00 – 22.00 น.

7. ช้อปสนุก พร้อมรับ สิทธิพิเศษ มากมาย!

นอกจากกิจกรรมสนุกๆ และการตกแต่งภายในพื้นที่งาน "ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์" ที่สวยงามอลังการน่าตื่นตาตื่นใจแล้ว ICONSIAM ยังเอาใจนักช้อปด้วยโปรโมชั่นรับซัมเมอร์นี้อย่าง Sunsational Summer 2019 Promotion ให้เราได้ช้อปไอเท็มสุดฮ็อตในช่วงฤดูร้อนนี้ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย เดินเที่ยวงานเสร็จก็ช้อปปิ้งกันต่อได้เลย คือดีงามมม...งานนี้เรียกว่ามาเช็คอินที่ ICONSIAM ที่เดียว ได้ทั้งเที่ยวฉลองสงกรานต์ ช้อป ชิม ชิล ฟินกระจาย ไม่มาไม่ได้แล้วววว!!

ใครสนใจ อยากมา สัมผัสบรรยากาศ สุดอลังการ ที่งาน "The ICONIC Songkran Festival 2019 (ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์)" ชวนเพื่อน พาครอบครัว หรือ คนรู้ใจ มาสนุก กับ เทศกาล สงกรานต์ สุดยิ่งใหญ่ที่ ICONSIAM กันได้ งานจะจัดขึ้น ในระหว่าง วันที่ 11-15 เมษายน 2562 นี้ สามารถ สอบถามรายละเอียด ได้ที่ โทร.02-495-7080 หรือ Facebook : www.facebookcom/iconsiam และ เว็บไซต์ www.iconsiam.com


8columns ให้บริการเว็บไซต์ สมัยใหม่ แบบ Responsive แสดงผลได้ บนอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมระบบแก้ไขข้อมูล ที่ใช้งานง่าย แก้ไขข้อมูล ได้โดยตรง ผ่านหน้าเว็บ เห็นผลการเปลี่ยนแปลง ได้ทันที สามารถดูแลเว็บไซต์ได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งโปรแกรมเมอร์ รองรับการ ปรับแต่ง SEO ช่วยให้เว็บไซต์ ค้นเจอใน Google!