วาระงานหอการค้าประจำเดือน เมษยน 2562


2019-04-17 15:08

จำนวนครั้งที่อ่าน : 52

สวัสดีค่า เสาร์-อาทิตย์นี้ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน เราขอแนะนำสถานที่เที่ยวใกล้กรุง อย่าง บางกะเจ้า ที่เดินทางสะด๊วกสะดวก เพียงแค่ขึ้น BTS แล้วต่อเรือก็ถึงแล้ว ไปที่นี่นอกจากจะได้พักผ่อนกับบรรยากาศชิลๆ ได้โอบกอดธรรมชาติแล้วยังมีตลาดน้ำบางน้ำผึ้งและกิจกรรมในชุมชนอื่นๆ อีกมากมาย

การเดินทางไปบางกะเจ้าครั้งนี้เราจะไปทางเรือกันค่า ซึ่งเพื่อนๆ สามารถนั่ง BTS มาลงที่สถานีบางนา ออกทางออกที่ 1 เดินผ่าน Skywalk ตรงมาเรื่อยๆ จนเจอสะพานลอย ก็ให้เดินลงเข้าตลาดเลยค่า เดินมาจนถึงเซเว่นก็จะเจอวินมอเตอร์ไซค์บอกพี่วินได้เลยว่ามาท่าเรือวัดบางนานอก ราคาเพียง 15 บาท หรือใครอยากนั่งรถสองแถวแดงชิลๆ ก็สามารถขึ้นได้แถววินมอเตอร์ไซค์เลย คนละ 7 บาทเท่านั้น ถึงท่าเรือเล้ยยย!

นั่งเรือรับลมเย็นๆ ชมวิว 2 ฝั่งริมแม่น้ำ ใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 5 นาที เราก็ถึงท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอกฝั่งบางกะเจ้ากันแล้ว เรือข้ามฟากที่นี่สามารถเอารถมอเตอร์ไซค์ขึ้นข้ามไปฝั่งบางกะเจ้าได้ด้วยนะ สะดวกมากๆเลย ขึ้นฝั่งแล้วก็อย่ารอช้าเดินมาจ่ายค่าเรือข้ามฟากคนละ 4 บาท แล้วก็พุ่งตัวไปเช่าจักรยานกันเลยยย ซึ่งค่าเช่าทั้งวันเพียง 50 บาทเท่านั้น ! แถมมีน้ำดื่ม ผ้าเย็นและแผนที่ปั่นจักรยานบริการให้ด้วย

ก่อนจะปั่นจักรยานออกไปก็แวะไหว้พระที่วัดบางน้ำผึ้งนอกกันสักหน่อย เสริมสิริมงคลให้แก่การเที่ยวในครั้งนี้ เสร็จแล้วก็ไปตะลุยบางกะเจ้ากันเล้ยยยย สถานที่แรกที่เราจะไปก็คือ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ซึ่งเราเลือกที่จะปั่นเข้าตรอกเล็กๆ ที่อยู่ทางซ้ายมือของท่าเรือ ก็จะร่มรื่น ปั่นสบายๆ ใครที่กลัวจะหลงไม่ต้องกลัวเลยเพราะมีป้ายบอกทางตลอด (ออกทางวิสาหกิจชุมชนบ้านธูปหอม) แต่สำหรับใครที่อยากปั่นแบบสบายๆ ก็สามารถปั่นออกถนนใหญ่ได้เลย ทางไม่ซับซ้อน

ปั่นจักรยานกัน ปั่นๆ จักรยานกันเถอะ 5555 จากวัดบางน้ำผึ้งนอกปั่นมาตลาดน้ำบางน้ำผึ้งใช้ระยะเวลาไม่นาน ประมาณ 15 นาที แล้วแต่ความเร็วการปั่นของเราเลยจ้า ซึ่งเราจะจอดจักรยานตรงลานก่อนข้ามสะพานทางขวา จะมีทางให้เราลงไปจอด แล้วก็สามารถเดินเข้าตลาดบางน้ำผึ้งได้เลย

ถึงแล้ววว ตลาดบางน้ำผึ้ง มาที่นี่ขอบอกเลยว่ามีพันหมดพัน เพราะของน่าซื้อมาก ทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า ต้นไม้ หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชน ก็มีให้ช้อปกันเพียบ เรื่องอาหารเนี่ยขอบอกเลยว่าเด็ด ! ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ลูกชิ้นลวกจิ้มแบบไม่ผสมแป้ง ไส้กรอกไส้อั่วหมูล้วน น้ำพริกต่างๆ ขนมไทย ขนมหวานอย่างตะโก้แม่พิมพ์ก็เด็ดดังไม่แพ้กัน ได้ของกลับไปฝากครอบครัว คนรู้ใจเพียบแน่ๆวันนี้

สำหรับใครที่พาลูก พาเด็กๆมาเที่ยว ที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ยังมีกิจกรรมสนุกๆให้เด็กมาเล่นกันด้วย ทั้งยิงปืน BB GUN ยิงหนังกระติ๊กกระป๋อง ให้นมปลาคาร์ฟ เป็นต้น เด็กๆ ติดใจกันแน่ๆ ผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นสนุกๆกับเด็กได้เช่นกันค่า

แต่วันนี้เราจะมาทำผ้ามัดย้อมกันค่า จะมีให้ทำทั้งผ้ามัดย้อมร้อนและผ้ามัดย้อมเย็น วันนี้เรามีเวลาไม่มากจึงเลือกทำแบบเย็น ผ้าจะมีให้เลือกหลายขนาด ทั้งผืนเล็ก ผืนใหญ่ ผ้าพันคอ เสื้อ เดรส เป็นต้น เราเลือกเป็นผ้าเช็ดหน้า ราคา 60 บาท หลังจากได้ผ้ามาแล้วก็มาทำกันเล้ยยย

การทำผ้ามัดย้อมเย็นทำไม่ยุ่งยาก แค่ม้วนเป็นวงกลม มัดยาง ทุบๆ ก็สามารถนำไปลงสีได้แล้ว สำหรับใครที่คิดว่าทำไม่ได้แน่เลย อย่ากังวลค่ะ เพราะมีพี่ๆสอนอยู่ตลอด ไม่เละแน่นอน เรามาลงสีกันเลย การลงสีจะเป็นตัวสำคัญที่จะทำให้เกิดลาย ลายจะมีทั้งหอยใหญ่ หอยออร่า หอยใบไม้ ลายกนก ลายสี่เหลี่ยม เป็นต้น วันนี้เราจึงเลือกทำลายหอยออร่ากันค่า ลายนี้โดนใจสุดๆ ไปลงสีและดูผลงานของเรากัน !!

ใครที่อยากมาทำกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บ้านธูปหอมสมุนไพร

ที่อยู่ : 22 ม.3 ถ.บัวผึ้งพัฒนา ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

โทรศัพท์ : 02-815-0729

ก่อนจะไปแนะนำว่า ให้โทรสอบถาม ก่อนน้า

ทำกิจกรรมกันแบบเต็มอิ่มกันแล้ว ก็ถึงเวลาที่ท้องจะต้องอิ่มกันบ้าง ! ไปค่ะ มุ่งหน้าไปยังร้าน Hiddenwoods Café คาเฟ่ลึกลับท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย แถมยังมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก จะถ่ายมุมไหนก็สวยก็เลิศ แต่มุมที่ต้องมาถ่าย คือ ทางเดินตรงซุ้มต้นจาก ที่ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวย ตอนนี้ท้องร้องดังละ เข้าไปกินอาหารกันเลยดีกว่า

Hiddenwoods Café มีการออกแบบได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติมากๆ คุณแมนเจ้าของร้านบอกกับเราว่า การสร้างร้านนี้และบ้านพักถูกออกแบบให้เข้ากับบริบทพื้นที่ให้ได้มากที่สุด และต้องการที่จะเก็บต้นไม้ไว้ให้เยอะที่สุด ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้เล็กและใหญ่ และส่วนใหญ่จะเน้นวัสดุที่เป็นไม้ ปูนเปลือย เหล็ก และจะไม่มีการลงสีผนัง เพื่อรักษาความเป็นวัสดุนั้นไว้จริงๆ

อาหารที่นี้จะเป็นแบบฟิวชั่นที่จะเน้นความเป็นไทยเข้ามา เพื่อเพิ่มความเข้มข้น เมนูจะมีไม่เยอะแต่รับรองว่ารสชาติเด็ดทุกอย่างจริงๆค่ะ

เมนูแนะนำห้ามพลาด จานแรกคือ Secret Mountain (215 บาท) เป็นนาโชส์แบบสไตล์ไทยๆ ตัวซอสผัดออกมารสสัมผัสแบบน้ำพริกอ่อง กินพร้อมกับซาวครีมซอส กินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนเลย ต่อด้วย Alan’s Pasta (195 บาท) พาสต้าเส้นแองเจิ้ลแฮร์กุ้ง ที่มีกุ้งสับเยอะมากกกก ตักทุกครั้งได้กุ้งทุกครั้ง และยังมีรสสัมผัสกรุบๆ กินสนุกเพราะไข่กุ้งที่โรยมาให้แบบเต็มที่ ไม่หวงเครื่องเลยค่ะ ยกนิ้วโป้งให้เลย

ดับร้อนเพิ่มความสดชื่นด้วยเมนูเครื่องดื่ม อาทิ Rose Lychee Soda Mixed Berry Juice (110 บาท) รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่นมากๆเลย ต่อด้วย Salted Egg Yolk With Banana Milk (120 บาท) ใครที่ชอบนมกล้วยต้องสั่งเลยเมนูนี้ ดื่มปุ๊บได้กลิ่นกล้วยเตะเข้าจมูกทันที หอม รสชาติกลมกล่อม ยิ่งมีไข่แดงเค็มโรยข้างบนยิ่งเข้ากัน หวานเค็มนิดๆ ลงตัวสุดๆ

ที่ตั้ง : 777 หมู่ 4 ซ.เพชรหึงษ์ 26 ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : วันพฤหัส-วันอาทิตย์ เวลา 10.30-18.00 น.

โทรศัพท์ : 090-974-8234

Facebook : Hiddenwoods

หลังจากอิ่มท้องกันแล้วก็ปั่นต่อไปที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์กันเลย ซึ่งเป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติ เพื่อให้ประชาชนได้มาพักผ่อนออกกำลังกายสูดอากาศบริสุทธิ์และศึกษาระบบนิเวศน์ของพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ในท้องถิ่น หรือจะมานั่งปิกนิก ปั่นจักรยาน ถ่ายรูปเล่นชิลๆ ก็ได้เช่นกันค่า

สะพานทางเดินยาว ตรงนี้สามารถให้ขนมปังปลาได้ด้วย หรือจะเดินชมวิว ถ่ายรูปเก๋ๆ ก็ได้ค่า เพราะที่นี่จุดถ่ายรูปสวยๆเยอะมากเลย โพสท่ากันได้เต็มที่ ขอแนะนำว่าถ้ามาช่วงเย็นๆจะได้รับลมเย็นสบาย ไม่ร้อน มานั่งชิลๆกันได้ หรือใครอยากมาปั่นจักรยาน วิ่งออกกำลังกายก็ได้น้า

ใกล้เวลากลับแล้ว มาแวะอีกสักหนึ่งคาเฟ่เล็กๆ ติดริมแม่น้ำ ชื่อว่า 134ก มีที่มาจากตอนแรกเป็นบ้าน แล้วภายหลังจึงเปลี่ยนมาเป็นร้านกาแฟ ซึ่งด้านหลังมีปั๊มน้ำมันเรือ สำหรับเรือที่สัญจรไปมา ซึ่งชื่อ 134 มาจากบ้านเลขที่บ้าน จึงนำมาเป็นชื่อคาเฟ่นี้ซะเลย ร้านนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นจาก บรรยากาศร่มรื่น ลมพัดอยู่ตลอดเวลา มีมุมถ่ายรูปเยอะ ทั้งในร้านและท่าน้ำ

มีการตกแต่งแนวคลาสสิก แต่ยังคงมีความเป็นปั๊มน้ำมันอยู่ อาหารของที่นี่มีทั้งอาหารทานเล่น ของหวาน และเครื่องดื่มเย็นๆ บริการค่ะ เมนูที่เราสั่งมาก็จะเป็น ปอเปี๊ยะกุ้ง เฟรชฟรายส์ ที่มาแบบร้อนๆ กรอบ อร่อยสุดๆเลย ใครที่มาแวะที่นี่ก็สามารถเดินไปถ่ายรูปบริเวณท่าน้ำหลังบ้านได้ด้วยน้า วิวสวยมากๆเลย

นี่เป็นปั๊มน้ำมันด้านหลังร้านค่ะ ปัจจุบันนี้ก็ยังเปิดบริการอยู่นะ มีเรือมาใช้บริการกันเพียบ ยิ่งช่วงเย็นๆ บรรยากาศดียิ่งขึ้นไปอีก

ที่ตั้ง : 27 หมู่2 ต.บางกอบัว อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ 09.00 – 17.00 น.

โทรศัพท์ : 089-154-5405

Facebook : 134 ก

หมดเวลาสนุกแล้วสิ กับ 1 Day Trip ในบางกะเจ้าของเรา สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาไปเที่ยวก็สามารถไปเที่ยวบางกะเจ้ากันได้น้า จะเที่ยวแบบวันเดย์ทริป หรือ 2 วัน 1 คืน ก็ได้เช่นกัน เพราะบางกะเจ้ายังมีที่พักสวยๆ บรรยากาศดีให้เพื่อนๆเลือกกันเพียบเลย หวังว่าเพื่อนๆจะชอบทริปนี้กันนะคะ แล้วมาเจอกันอีกในทริปหน้านะคะ บายๆ


8columns ให้บริการเว็บไซต์ สมัยใหม่ แบบ Responsive แสดงผลได้ บนอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมระบบแก้ไขข้อมูล ที่ใช้งานง่าย แก้ไขข้อมูล ได้โดยตรง ผ่านหน้าเว็บ เห็นผลการเปลี่ยนแปลง ได้ทันที สามารถดูแลเว็บไซต์ได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งโปรแกรมเมอร์ รองรับการ ปรับแต่ง SEO ช่วยให้เว็บไซต์ ค้นเจอใน Google!