nimit sititrai


2019-04-17 15:08

จำนวนครั้งที่อ่าน : 45

ร้อนเหมือนจะละลายอย่างนี้...ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ไปเที่ยวทะเลให้หนำใจกันแล้วค่ะ และเกาะที่เราเลือกปักมุดไปชิลกันในครั้งนี้คือ ! “เกาะช้าง” จ.ตราด กับที่พักริมทะเลสุดชิลอย่าง “สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง” (Siam Bay Resort Koh Chang) จะชิลแค่ไหนตามเรามาเลย!

“ทำไมถึงต้องไป สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง?” นั่นก็เพราะ สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง ตั้งอยู่บนหาดไก่แบ้ หาดมีความเป็นส่วนตัวสูง เงียบ สงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะแก่การมาพักผ่อน เดินทางสะดวกห่างจากท่าเรือแค่เพียง 18 กิโลเมตรเท่านั้น แถมที่พักยังมีรูปแบบห้องให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะมากับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือมาเป็นคู่ นอกจากนี้ยังพาเพื่อนรักสี่ขามาด้วยได้นะคะ

ที่นี่มีห้องพักให้เลือก 5 แบบ คือ Pool Villa,Sea Front Bungalow,Sea View Villa,Hill Side Family Bungalow และ Sea Side Bungalow ทุกแบบเป็นบ้านเป็นหลังทั้งหมด มีทั้งบนเขาบนเนินและบ้านริมทะเล

ว่าแล้วเรามาดูห้องพักกันเลยค่ะ วันนี้เราจะพาไปดู 3 แบบค่ะ เริ่มจากห้อง Sea Front Bungalow มีทั้งหมด 17 หลัง ขนาดห้อง 30 ตร.ม ห้องพักอยู่ติดชายหาด เดินไม่ถึง 10 ก้าวก็ถึงทะเลแล้ว ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง ทีวี ตู้เย็น ไดร์เป่าผม เครื่องทำน้ำอุ่น Wi - Fi ฟรี และมีระเบียงสำหรับออกมานั่งรับลม มองทะเลชิลๆ ด้วยค่ะ

มาต่อกันที่ Sea View Villa แบบนี้มีทั้งหมด 14 หลัง ขนาดห้อง 45 ตร.ม เป็นห้องพักที่ไม่ติดทะเล แต่มองเห็นวิวทะเลได้ค่ะ ลักษณะห้องตั้งอยู่บนเนินเขา ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หน้าห้องพักมีระเบียงให้ออกไปนั่งเล่นเช่นกันค่ะ

ห้องสุดท้าย คือ Pool Villa หลังแบบนี้มีเพียง 3 หลังเท่านั้น ขนาดห้องกว้างขวางถึง 100 ตร.ม สามารถเข้าพักได้สูงสุด 4 คนเลยค่ะ ไฮไลท์ของห้องนี้คือ...สระส่วนตัว! ขนาดกำลังดี เหมาะกับลงไปแช่น้ำ ชิลๆ ดูวิวทะเลไปด้วย

ส่วนอาหารไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ทางที่พักมีร้านอาหารให้บริการด้วยค่ะ ในตอนเย็นจะมี BBQ เนื้อวัว เนื้อหมู ไก่ กุ้ง ปลา ปู ปลาหมึกจัดให้พร้อม! ส่วนมื้ออื่นๆ เราขอแนะนำ ปลกระพงชาวเกาะ ราคา 380 บาท หอยเชลล์กะทะร้อน 300 บาท หมูสามชั้นทอดสมุนไพร 250 บาท ไก่ต้มขมิ้น 250 บาท สลัดสยามเบย์ 150 บาท ทะเลผัดพิโรธ 200 บาท บอกเลยว่าอร่อยแซ่บถึงรสไทยแท้แน่นอนค่ะ

นอกจากห้องพักที่มีให้เลือกตามใจต้องการแล้ว และร้านอาหารแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกเยอะเลย! ทั้ง พายเรือคายัค ชั่วโมงละ 150 บาท พาย Paddle ชั่วโมงละ 150 บาท แล้วยังมีสระว่ายน้ำกลางถึง 2 สระ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักที่เหมาะสำหรับไปพักผ่อนเลยค่ะ

สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง

ที่ตั้ง : 100 หมู่ที่ 4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้นที่ 900 บาท

โทรศัพท์ : 086 - 3069000

น้องหมา น้องแมว ค่าธรรมเนียม: สุนัขขนาดกลางหรือใหญ่ชาร์จ 500 บาท/ตัว ตลอดเวลาที่เข้าพัก และ สุนัขหรือแมวตัวเล็ก ชาร์จ 300 บาท/ตัว ตลอดช่วงเวลาที่เข้าพัก โดยทางเจ้าหน้าที่จะลงบิลไว้ให้ลูกค้าจ่ายตอนเช็คเอาท์


หอการค้า จังหวัดอุบลราชธานี ก่อตั้งเมื่อ 2529 ทำหน้าที่ เป็นองค์กรภาคเอกชน ที่ให้คำปรึกษาด้านเศรษฐกิจ แก่ภาครัฐ ในรูปแบบ กรอ.จังหวัด และมีหน้าที่ สื่อสาร ส่งข่าว ให้สมาชิก ทราบความเคลื่อนไหว ภาวะข้อมูล เศรษฐกิจ ของ จังหวัดอุบลราชธานี บริหารงาน ด้วย นโยบายการพัฒนา สมัยใหม่ หากต้องการ ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงาน หอการค้า โทร. 045-243603